Hotline
0961265368

Các lỗi thường gặp khi sử dụng máy xông hơi ướt và cách tự khắc phục

24/04/2017 18:14 +07 - Lượt xem: 15660

Ngày nay, sử dụng phương pháp xông hơi để chăm sóc sức khỏe đã trở nên phổ biến, đặc biệt là xông hơi ướt. Bất kỳ một thiết bị nào...

Ngày nay, sử dụng phương pháp xông hơi để chăm sóc sức khỏe đã trở nên phổ biến, đặc biệt là xông hơi ướt. Bất kỳ một thiết bị nào khi sử dụng một thời gian đều có thể trục trặc, để không bị gián đoạn trong quá trình xông hơi, Hoabico.com chia sẻ đến bạn các lỗi thường gặp khi sử dụng máy xông hơi ướt và cách tự khắc phục dễ dàng.

Để tiện dụng cho người dùng trong quá trình xông hơi, có thể tự động cài đặt thời gian nhiệt độ như ý muốn, các máy xông hơi ướt đều có kèm theo một bảng điều khiển với các nút bấm cài đặt. Trên bảng điều khiển sẽ hiển thị thông số cũng như khi máy gặp các lỗi sẽ được thông báo trên bảng điều khiển đó.

Bảng điều khiển máy xông hơi ướt

Bảng điều khiển máy xông hơi ướt

Vì vậy, theo dõi bảng điều khiển sẽ giúp người dùng dễ dàng nhận biết lỗi và khắc phục hiệu quả nhất.

Sau đây là một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy xông hơi ướt:

Khi bảng điều khiển máy xông hơi ướt báo lỗi (-L)

Khi bạn thấy dấu hiệu trên bảng điều khiển máy xông hơi ướt báo lỗi (-L) có nghĩa là nhiệt độ phòng đang giảm xuống dưới 6 độ C. Nếu không kịp thời điều chỉnh mà để tình trạng này quá lâu sẽ ảnh hưởng đến khả năng vận hành của thiết bị. Khi bảng điều khiển báo lỗi này, để khắc phục rất đơn giản, bạn kiểm tra lại nhiệt độ trong phòng và nguồn cấp hơi để tăng nhiệt độ lên cho phù hợp.

Khi bảng điều khiển hiện thị lỗi (-H)

Trái với lỗi (-L) phía trên, khi thấy ký hiệu (-H) có nghĩa là nhiệt độ phòng xông hơi ướt đang ở mức quá cao.  Khi nhiệt độ phòng xông ướt tăng cao, vượt quá 60 độ C thì cảm biến nhiệt sẽ báo lỗi và bảng điều khiển hiển thị (-H). Để khắc phục, cũng tương tự như lỗi (-L) nhưng làm ngược lại, kiểm tra và giảm mức nhiệt trong phòng xuống.

Khi máy xông hơi ướt bị lỗi phần mềm bên trong máy (EE)

Đây là lỗi thường xuyên xảy ra sau một quá trình dài sử dụng mà máy không được bảo trì, hoặc lỗi do nhà sản xuất dẫn đến hư hỏng bảng mạch khiến các bộ phận hoạt động không đúng chức năng của nó. Khi xảy ra lỗi đó thì thiết bị sẽ báo lỗi hiển thị (EE). Để khắc phục: bạn cần kiểm tra toàn bộ dây dẫn tín hiệu và dây bảng mạch để xem có bị đứt, tuột hay côn trùng cắn hỏng hay không. Nếu không thể khắc phục thì cần gọi thợ đến sửa chữa.

Lỗi nguồn cấp nước máy xông hơi ướt (-E)

Đây là một trong những lỗi rất thường xuyên xảy ra trong quá trình sử dụng máy xông hơi ướt. Khi máy xông ướt hết nước thì màn hình sẽ hiển thị lỗi (-E), khi đó có thể máy sẽ ngừng hoạt động và dẫn đến hư hỏng nếu không kịp thời khắc phục. Bạn cần điều chỉnh ngay bằng cách kiểm tra lại thiết bị và nguồn cấp nước có được kết nối ổn định không, các van điện tử, bộ cảm biến mức nước có bị hỏng không,… nếu tất cả đều ổn định thì bạn chỉ cần bổ sung nước là máy sẽ chạy bình thường.

Lỗi máy xông hơi ướt tự động xả nước (D & DD)

Lỗi này dành riêng cho các máy xông hơi ướt tự động xả cặn. Lỗi này xảy ra khi máy xông hơi tự động xả nước sau khi chạy hết thời gian hoặc tắt máy. Đối với trường hợp này, bạn nên kiểm tra lại van xả cặn, tắt nguồn và khởi động lại máy xông để thiết bị được trở lại trạng thái đầu tiên.

Cấu tạo máy xông hơi ướt

Trên đây là một số lỗi thường xuyên gặp phải trong quá trình sử dụng và cách khắc phục đơn giản hiệu quả. Tuy nhiên, nếu đối với những trường hợp không diễn ra như trên thì bạn không nên tự tháo lắp và sửa chữa sẽ dẫn đến hư hại máy thậm chí nguy hiểm, trong trường hợp khó khăn thì nên gọi thợ đến sửa hoặc liên hệ với cơ quan lắp đặt để được bảo hành khi vẫn trong thời gian bảo hành thiết bị.

 
Bài xem nhiều